ลาบหมู
ลาบหมู
ลาบหมู เป็นอาหารที่นิยมทำกินงานเลี้ยงหรือในเทศกาลต่างๆ จุดเด่นของอาหารเมนูนี้คือ เมื่อเนื้อหมูนำมาใส่เครื่องเทศและเครื่องปรุง จะทำให้เนื้อหมูมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน และมีรสชาติอร่อย และถือว่าเป้นเมนูอาหารที่ทำได้ง่าย เราลองมาทำกันเลย
ส่วนผสม
1. เนื้อหมูสันใน 300 กรัม
2. เครื่องในหมู 100 กรัม
3. เลือดหมู 1/2 ถ้วย
4. พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
5. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกลาบ 1 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกขี้หนูทอดแห้ง 6 เม็ด
9. น้ำปลา 3 ช้อน (ขึ้นอยู่กับชนิดน้ำปลา)
10. มะนาว 1 ลูก
11. ต้นหอม 1/2 ถ้วย
12. สะระแหน่
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อหมูและเครื่องในหมูเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นเลือกหมู (หั่นลูกเต๋า)
2. ตั้งหม้อต้มน้ำ (น้ำ 1/2 ถ้วย)
3. เมื่อน้ำเดือดนำเนื้อหมู เครื่องใน และเลือดหมู ลงในหม้อ
4. ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา มะนาว พริกลาบ คลุดเคล้าให้เข้ากัน
5.ใส่กระเทียมเทียมเจียว สะระแหน่ รอยหน้า
6. ตักใส่จานพร้อมรับประทาน
| |||
ลาบหมู
Reviewed by Unknown
on
23:29:00
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: