ลาบหมู

ลาบหมู

           ลาบหมู เป็นอาหารที่นิยมทำกินงานเลี้ยงหรือในเทศกาลต่างๆ จุดเด่นของอาหารเมนูนี้คือ เมื่อเนื้อหมูนำมาใส่เครื่องเทศและเครื่องปรุง จะทำให้เนื้อหมูมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน และมีรสชาติอร่อย และถือว่าเป้นเมนูอาหารที่ทำได้ง่าย เราลองมาทำกันเลย

ส่วนผสม

1. เนื้อหมูสันใน                      300   กรัม
2. เครื่องในหมู                       100   กรัม
3. เลือดหมู                              1/2  ถ้วย
4. พริกป่น                                   2  ช้อนโต๊ะ
5. ข้าวคั่ว                                    2  ช้อนโต๊ะ
6. พริกลาบ                                 1  ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมเจียว                         1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกขี้หนูทอดแห้ง                  6  เม็ด
9. น้ำปลา                                   3  ช้อน (ขึ้นอยู่กับชนิดน้ำปลา)
10. มะนาว                                  1 ลูก
11. ต้นหอม                                1/2 ถ้วย
12. สะระแหน่                         

วิธีทำ

1. หั่นเนื้อหมูและเครื่องในหมูเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นเลือกหมู (หั่นลูกเต๋า)
2. ตั้งหม้อต้มน้ำ (น้ำ 1/2 ถ้วย) 
3. เมื่อน้ำเดือดนำเนื้อหมู เครื่องใน และเลือดหมู ลงในหม้อ
4. ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา มะนาว พริกลาบ คลุดเคล้าให้เข้ากัน 
5.ใส่กระเทียมเทียมเจียว สะระแหน่ รอยหน้า
6. ตักใส่จานพร้อมรับประทาน




ลาบหมู ลาบหมู Reviewed by Unknown on 23:29:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.