ผัดผักเอ็นไก่

ผัดผักเอ็นไก่

        ผัดผักเอ็นไก่  เป็นอีกเมนูที่ให้คุณค่าทางอาหารอีกเมนู จะทานพร้อมข้าวสวย ข้าวต้ม หรือจะงานสังสรรค์ จุดเด่นของเมนุนี้คือ เอ็นไก่ หรือกระดูกไขข้อไก่ ที่มีความกรอบอร่อย และเมื่อนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศยิ่งทำให้เอ็นไก่ หอมน่ารับประทาน  เรามาทำกันเลยครับ

        วัตถุดิบ

1. เอ็นไก่                                 200  กรัม
2. กระเทียม (สับ)                     1/2  ช้อนโต๊ะ
3. พริกสด (ซอย)                         4  เม็ด  
4. ใบมะกรูด                                 3 ใบ
5. กระชายซอย                            1 ช้อนโต๊ะ
6. ใบโหระพา                               1  ถ้วย                    
7. ผักกวางตุ้ง                              1  ถ้วย
8. ผักกาดขาว                              1  ถ้วย
9. เห็ดเข็มทอง                            1  ถ้วย
10. น้ำมันพืช หรือ น้ำมันมะกอก  1 ช้อนโต๊ะ   
11. ซอสหอยนางรม                     2 ช้อนโต๊ะ
12. ซอสฝาเขียว                          ช้อนโต๊ะ  
13. น้ำปลา                                1/2 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำตาล                                1/2 ช้อนโต๊ะ
15. เกลือ                                   1/2 ช้อนชา


        วิธีทำ

1. ตั้งกระทะร้อนใส่น้ำมันพืช หรือ น้ำมันมะกอก
2. ใส่กระเทียม  พริกสด กระชาย  ใบมะกรูด  ผัดให้มีกลิ่นหอม
3. ใส่เอ็นไก่ ใส่เกลือ ผัดให้เข้าเครื่อง
4. ใส่ซอสหอยนางรม ซอสฝาเขียว น้ำปลา น้ำตาล 
5. เมื่อเอ็นไก่เริ่มสุก ให้ใส่เห็ดเข็มทอง ผักกาดขาว  ผักกวางตุ้ง ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน 

เท่านี้เรากัได้ เมนูผัดผักเอ็นไก่ ที่แสนอร่อยแล้วครับ

ผัดผักเอ็นไก่ ผัดผักเอ็นไก่ Reviewed by Unknown on 00:25:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.